Vi sinh xử lý nước ao nuôi trồng thủy sản MICROBE-LIFT AQUA-C

Thương hiệu :

Liên hệ

Vi sinh xử lý nước ao nuôi trồng thủy sản MICROBE-LIFT AQUA-CMICROBE-LIFT AQUA-C Vi sinh 100% tự nhiên - Vi sinh xử lý nước ao nuôi trồng thủy sản

MICROBE-LIFT AQUA-C là quần thể vi sinh dạng lỏng hoạt độ cao, được thiết kế chuyên biệt cho tất cả ao hồ nuôi thủy sản.  MICROBE-LIFT AQUA-C được cấu thành từ hỗn hợp của 12 loại vi sinh chọn lọc, với mật độ là 387/450 triệu vi sinh /ml.

Hiệu quả:

·         Giữ cân bằng sinh thái cho ao nuôi bằng cách làm giảm chất thải hữu cơ và hạn chế hình thành lớp bùn đáy
·         Làm giảm vi sinh gây bệnh và mầm bệnh thông qua ảnh hưởng của cơ chế cộng sinh
·         Tăng tỉ lệ sống, giảm tỉ lệ chết của tôm cá
·         Tôm cá lớn hơn khi thu hoạch, giá bán ra cao hơn
·         Cho phép kéo dài thời gian để đạt trọng lượng khi thu hoạch cao hơn
·         Cho phép thả với mật độ cao hơn, giảm tỉ lệ chết do đó sản lượng thu hoạch cao hơn
·         Giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm được chi phí thức ăn
·         Giảm tỉ lệ thay đổi nước, đảm bảo môi trường nuôi luôn sạch
·         Giảm mùi, khí độc gây hại trong nước, tôm cá phát triển nhanh và chất lượng thịt tốt hơn

Giới thiệu

Mật độ nuôi cao trong nuôi trồng thủy sản thương mại (như tôm sú, tôm thẻ, cá tra và cá basa…) đang trở nên rất phổ biến khắp toàn cầu khi nhu cầu thức ăn thủy sản đang tăng cao.
Các chất bài tiết từ tôm cá, thức ăn thừa làm ô nhiễm nước ao nuôi góp phần làm tăng nồng độ chất thải hữu cơ và nitrate dẫn đến hiện tượng phú dưỡng hoá với một số lượng lớn tảo chết bị thoái hoá và chất thải hữu cơ từ tôm cá tạo thành một lớp chất hữu cơ dày được gọi là lớp bùn đáy. Sự cân bằng sinh thái của ao nuôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi lớp bùn đáy tăng dần làm giảm thể tích chứa nước, điều này rất bất lợi trong quá trình nuôi tôm cá vì lớp bùn đáy có thể làm tăng thêm thời gian nuôi cho tôm cá phát triển. Kết quả của việc này là tôm sẽ nhỏ khi thu hoạch, nhiều ao nuôi tôm tỉ lệ chết rất cao khi nuôi vượt quá 4 tháng vì lớp bùn đáy quá dày. Một ví dụ điển hình thường thấy là tôm sú đạt trọng lượng 12 gram khi thu hoạch với thời gian nuôi 4 tháng nhưng có thể tăng lên 35gram khi thu hoạch 6 tháng, trọng lượng tôm lớn hơn thì giá bán ra cũng sẽ cao hơn gấp 2 lần.

Cơ chế hoạt động của vi sinh MICROBE-LIFT AQUA-C

Aqua-C bao gồm đầy đủ tất cả các dòng vi khuẩn: hiếu khí, kỵ khí, quang dưỡng, dị dưỡng. Các dòng vi khuẩn trong Aqua-C không độc, không gây bệnh, an toàn và không gây hại cho người, vật nuôi, cây trồng và tất cả các động vật thuỷ sinh.
MICROBE-LIFT Aqua-C là tập hợp đa dạng các chủng vi khuẩn được nuôi cấy sao cho tương thích, có khả năng tái sính và sinh trưởng, được phân lập về dạng hoạt tính ở giai đoạn trưởng thành. Khi Aqua-C được cho vào môi trường ô nhiễm, các vi khuẩn này sẽ ngay lập tức hoạt hoá chính nó và bắt tay ngay vào việc phân huỷ chất hữu cơ.
Làm sạch sinh học môi trường nuôi trồng thuỷ sản, vi khuẩn của chúng tôi sẽ hoạt động theo cơ chế cộng sinh và giúp cho tôm cá tiêu hoá hiệu quả hơn thông qua việc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Aqua-C bao gồm các vi khuẩn quang dưỡng do đó có thể hấp thu năng lượng mặt trời để phát triển. Các vi khuẩn quang dưỡng này kết hợp với vi khuẩn dị dưỡng trong Aqua-C tác động cộng hưởng làm sạch môi trường nuôi và cung cấp nguồn dinh dưỡng tái tạo cho tôm cá. Điều này giúp làm tăng sản lượng thu hoạch và giảm chi phí thức ăn, góp phần làm tăng đáng kể khả năng phát triển cuả tôm cá. Do đó làm tăng lợi nhuận cao hơn.
Aqua-C đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc phân huỷ lớp bùn đáy trong ao hồ chứa nước thải hay ao hồ tự nhiên. Nó được sử dụng trong nuôi trồng thuỷ sản nhằm hạn chế sự hình thành lớp bùn đáy và chi phí nạo vét bùn sau khi thu hoạch.

Ghi chú: 

Nên sử dụng cùng với Aqua-SA, Aqua-N để đạt hiệu quả tối ưu.
1 gallon = 3.785 lít; 1 ppm = 1 mg/ l = 1 g/ m³
1 quarter = 0.946 lít
Lưu trữ ở nơi khô mát.
Không lưu trữ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Vui lòng tái chế các chai rỗng.